Thủ tục tự công bố sản phẩm

Đánh giá bài viết

Thủ tục tự công bố sản phẩm. Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm theo các bước sau:

Các Bước thực hiện tự công bố sản phẩm

Bước 1: Kiểm tra sản phẩm
Bước 2: Tải mẫu đơn tự tiết lộ sản phẩm số 01
Bước 3: Đặt số hồ sơ của hồ sơ sản phẩm
Bước 4: Nhập tên, địa chỉ, số điện thoại, email của công ty và cơ sở vào mục: Thông tin về tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm, Địa chỉ, Điện thoại, E-mail
Bước 5:
Khai báo mã số doanh nghiệp
Kê khai số Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm; Phạm vi ngày; cấp bởi:
Vậy là chúng tôi đã hoàn thành phần: Thông tin về các tổ chức, cá nhân tự xuất bản sản phẩm, phần này rất đơn giản, tất cả chúng ta đều có thể làm được!
tu cong bo

Kê khai phần: Thông tin sản phẩm

Bước 1: Khai báo tên sản phẩm (lưu ý: tên sản phẩm phải phù hợp với toàn bộ hồ sơ)
Bước 2: Kê khai thành phần (lưu ý: kê khai từng loại nguyên liệu phù hợp với thực tế sản xuất, nếu nguyên liệu đa chất, phụ gia thực phẩm, chất tạo màu thực phẩm,…)
Bước 3: Kê khai thời hạn sử dụng của sản phẩm (lưu ý: thời gian là tùy chọn nhưng phải khai báo từ ngày sản xuất đến hết hạn sử dụng)
Bước 4: Khai báo Hướng dẫn sử dụng: phần này đúng hay sai, rất khó phân biệt, nhưng chúng ta chia thành 2 phần:
Đối với món ăn thông dụng: những từ thông dụng như: chiên, nướng, xào, nấu chín, ăn liền, nấu chín trước khi ăn,….

Đối với thực phẩm có công dụng: (lưu ý: phải chuẩn bị các tài liệu được công nhận hoặc chấp nhận để chứng minh)
Bước 5: Kê khai bảo quản: phải đúng với điều kiện bảo quản thực tế để giữ cho sản phẩm tốt hơn.
Bước 6: Kê khai quy cách đóng gói và vật liệu đóng gói: dùng bao bì gì, chất lượng gì, sau đó khai báo sự thật.
Bước 7: kê khai trọng lượng tịnh hoặc khối lượng tịnh hoặc khối lượng tịnh ở 20 °C tùy thuộc vào từng sản phẩm ở dạng rắn, lỏng hoặc nhớt.

Kê khai phần: Nhãn và Yêu cầu về an toàn thực phẩm:

Phần này khá quan trọng nên chúng ta phải khai báo chính xác.
Nhãn: Khai báo theo các phần vừa hướng dẫn ở trên
Yêu cầu về an toàn thực phẩm:
Bước 1: Thiết lập các quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với tính chất của từng sản phẩm, như: Quyết định 46, QCVN 8-2, QCVN 8-1, QCVN 6-2, QCVN 9-1,…
Bước 2: So sánh kết quả thử nghiệm với các giới hạn trong Quy định, kiểm tra xem kết quả của các sản phẩm được thử nghiệm có nằm trong giới hạn cho phép không?
Lưu ý: Nghị định 115/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 04/9/2018 có mức phạt rất nặng đối với các tài liệu công bố sản phẩm riêng tư, vì vậy chúng ta nên cân nhắc trước khi tự công bố sản phẩm!

Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm:

Nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm (Tự công bố sản phẩm + Kết quả kiểm nghiệm) trực tiếp đến Ban Quản lý an toàn thực phẩm để nộp hoặc gửi qua đường bưu điện.
Có 1 bản do doanh nghiệp, cá nhân công bố sản phẩm để lại trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của doanh nghiệp hoặc niêm yết công khai tại trụ sở chính của doanh nghiệp.
Như vậy, chúng tôi đã hoàn thành việc tự công bố sản phẩm thực phẩm và chúng tôi được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự an toàn của sản phẩm đó.
Song song với việc tự công bố sản phẩm của chúng tôi, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp nhận sự tự công bố của các doanh nghiệp, cá nhân để lưu giữ hồ sơ và công bố tên doanh nghiệp, cá nhân và tên doanh nghiệp. sản phẩm tự khai báo trên trang thông tin điện tử của Ban quản lý an toàn thực phẩm.
Quý khách có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến Tự công bố sản phẩm hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.