Thành lập công ty tại Mỹ

5/5 - (1 bình chọn)

Thành lập công ty tại Hoa Kỳ (Mỹ) bạn không cần phải là công dân hay thường trú nhân tại Mỹ để vẫn có thể thành lập công ty và hoạt động bình thường tại Mỹ, Luật Quốc Bảo là chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn đầu tư. Ở nước ngoài và thành lập công ty tại Mỹ (Mỹ) Chúng tôi giúp bạn những vấn đề quan trọng nhất từ việc chọn LLC hoặc JSC, Thuê giám đốc, Thuê văn phòng ảo và Mở một tài khoản thành công.

Thành lập công ty tại Mỹ. Thủ tục thành lập công ty tại Mỹ rất đơn giản, không cần vốn điều lệ, không cần chứng minh tài sản, chỉ cần chọn tên công ty không giống với công ty khác rồi nộp đơn lên cơ quan ngoại giao nhà nước. nêu rõ loại hình công ty bạn muốn thành lập.

Thành lập công ty tại Mỹ
Thành lập công ty tại Mỹ

Công ty cổ phần (Corporation):

Đăng ký công ty là bắt buộc
Ưu điểm: Bảo vệ cổ đông khỏi trách nhiệm cá nhân, ví dụ, trong trường hợp công ty phá sản, tài sản cá nhân của cổ đông sẽ không bị ảnh hưởng.
Nhược điểm: Nộp thuế hai lần, thuế doanh nghiệp và thuế cá nhân cho mỗi cổ đông.

Công ty trách nhiệm hữu hạn (Limited Liability Company):

Cần phải đăng ký thành lập công ty.
Lợi điểm: Bảo vệ cho tài sản cá nhân. Ví dụ trong trường hợp công ty phá sản thì tài sản cá nhân sẽ không bị ảnh hưởng.
Thủ tục và việc đóng thuế rất đơn giản, lợi nhuận của công ty sẽ được đưa vào thu nhập cá nhân để đóng thuế hằng năm.
* Đối với 2 dạng công ty nêu trên, mỗi năm cần đóng khoảng $800 tiền thuế để công ty được hoạt động (bang California). Mức phí này có thể khác nhau tùy theo tiểu bang.

Công ty dạng hợp tác (Partnership):

Không cần đăng ký công ty.
Ưu điểm: Thủ tục đơn giản. Chỉ cần có một hợp đồng được ký kết giữa các thành viên và đăng ký tên với chính quyền địa phương (quận).
Nhược điểm: Thành viên chịu trách nhiệm cá nhân về mọi vấn đề của công ty.

Hộ kinh doanh cá thể (Sole Proprietorship):

Ưu điểm: Đơn giản, không cần đăng ký công ty, chỉ cần đăng ký tên của bạn với chính quyền địa phương (quận).
Nhược điểm: Không bảo vệ trách nhiệm cá nhân, nếu bị kiện sẽ ảnh hưởng đến tài sản cá nhân.

Nên lập công ty cổ phần 

Công ty cổ phần ở Hoa Kỳ là một pháp nhân độc lập có thể tiếp tục hoạt động ngay cả khi chủ sở hữu không còn tồn tại. Quyền sở hữu công ty có thể chuyển nhượng, cổ phần có thể được bán để huy động thêm vốn và đặc biệt là chủ doanh nghiệp không phải chịu trách nhiệm với tài sản cá nhân đối với các bản án pháp lý. Hơn nữa, có thể đăng ký ở bất kỳ tiểu bang nào, không nhất thiết phải ở tiểu bang mà công ty dự định kinh doanh.
Công ty cổ phần là loại hình phù hợp nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam muốn thành lập công ty hoặc chi nhánh tại Mỹ. Các quy định pháp lý của Mỹ về việc thành lập loại hình doanh nghiệp này rất sát với điều kiện của doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, bản thân các cơ quan đăng ký kinh doanh tại Mỹ cũng khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài thành lập loại hình kinh doanh này tại đây, bởi các doanh nghiệp cổ phần nộp thuế thu nhập doanh nghiệp ngay tại Mỹ. Trên thực tế, các doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ đều rơi vào danh mục được cho là chính thống nhất này.

Các địa điểm nên chọn

Đối với các doanh nghiệp Việt Nam lần đầu tiên đến Mỹ, tiểu bang phù hợp nhất để thành lập công ty hoặc chi nhánh là Virginia. Lý do là luật doanh nghiệp và thuế ở đây thuận lợi cho các công ty khởi nghiệp. Ngoài ra, chính quyền tiểu bang / thành phố ở đây rất ủng hộ các công ty khởi nghiệp. Họ thường xuyên kết nối và cung cấp thông tin, khách hàng và các sự kiện liên quan đến doanh nghiệp. Các doanh nghiệp Việt Nam được giúp đỡ trong các giai đoạn quan trọng như đại diện, môi giới hoặc củng cố thương hiệu.

Khách hàng ban đầu: Cộng đồng người Việt

Thành lập công ty trong các lĩnh vực trên, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ dễ dàng tìm kiếm sản phẩm đầu ra hơn theo cách tiếp cận mới. Cụ thể, đối tượng mục tiêu ban đầu của hàng Việt Nam là cộng đồng người Việt và người châu Á tại đây. Trên cơ sở đó, nó sẽ chuyển sang thị trường rộng lớn của toàn nước Mỹ. Cách tiếp cận và mở rộng thị trường như vậy đặc biệt phù hợp với quy mô sản xuất vừa và nhỏ của các doanh nghiệp Việt Nam.
Theo nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đây là thời điểm thích hợp, là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh tại Mỹ. Bởi ngoài hành lang hợp tác do Chính phủ hai nước tạo ra, các doanh nghiệp Việt Nam trong nước và ở Mỹ đã có đủ vốn, năng lực và kinh nghiệm để có thể chuyển dịch sang một thị trường đầy thách thức, nhưng cũng có nhiều cơ hội.

Tại sao lại Thành lập công ty tại Mỹ

 • Quyết định nơi bạn sẽ mở công ty của mình tại Hoa Kỳ;
 • Chọn một tiểu bang để kết hợp doanh nghiệp của bạn;
 • Quyết định loại hình doanh nghiệp (cơ cấu thực thể) thành lập;
 • Hoàn thành các cổ đông và giám đốc cho công ty của bạn;
 • Hiểu luật pháp của tiểu bang nơi bạn sẽ thành lập công ty và đăng ký;
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để đăng ký một công ty Hoa Kỳ;
 • Thành lập công ty Hoa Kỳ không cư trú;
 • Nhận số nhận dạng nhà tuyển dụng liên bang, mã số thuế và các giấy phép khác;
 • Mở một tài khoản ngân hàng kinh doanh;
 • Nộp đơn xin thị thực cư trú;
 • Bắt đầu công ty của bạn bằng cách tìm không gian văn phòng, thuê nhân viên văn phòng, v.v.

Những điều cần làm rõ

Bước đầu tiên: trong việc đăng ký một công ty ở Mỹ với tư cách là người nước ngoài (không cư trú) là quyết định tiểu bang mà bạn muốn bắt đầu và kết hợp kinh doanh.
Không giống như hầu hết các quốc gia trên toàn cầu, ở Hoa Kỳ, việc đăng ký công ty không được thực hiện ở cấp liên bang, mà ở cấp tiểu bang, có nghĩa là bạn sẽ cần phải đăng ký kinh doanh ở mọi tiểu bang bạn muốn. làm.
Quyết định nên xem xét chế độ thuế được thực thi, vì thuế doanh nghiệp cũng được ban hành bởi chính phủ tiểu bang.
Bước thứ hai: là quyết định cấu trúc kinh doanh nào phù hợp hơn với tình huống của bạn. Tại Hoa Kỳ, bạn có thể thành lập LLC, C-Corp và các chi nhánh. Mỗi một trong những cấu trúc này đi kèm với các yêu cầu và lợi ích khác nhau.
Bước thứ ba: Khi tất cả các yêu cầu được đáp ứng và các tài liệu đã sẵn sàng, bạn sẽ có thể kết hợp với công ty. Khung thời gian thành lập có thể khác nhau giữa các tiểu bang, nhưng nhìn chung Hoa Kỳ có một hệ thống hiệu quả và đáng tin cậy.
Bước bốn: Khi bạn đã thành lập công ty của mình, bạn phải có mã số việc làm liên bang, mã số thuế và đăng ký công ty của bạn với Bộ Lao động nếu bạn muốn thuê nhân viên địa phương. Hơn nữa, tùy thuộc vào hoạt động của công ty bạn, bạn có thể cần phải xin giấy phép cụ thể trước khi tiến hành kinh doanh.
Bước thứ năm: Khi công ty của bạn được thành lập, bạn có thể tiến hành mở tài khoản ngân hàng. Hoa Kỳ có nhiều ngân hàng trong nước và quốc tế để lựa chọn. Khi bắt đầu quá trình đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp bản sao của các tài liệu thành lập, kế hoạch kinh doanh và tài liệu cổ đông / giám đốc. Thông tin bổ sung có thể được yêu cầu tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn.
Bước thứ sáu: Sau khi được thành lập, bạn cũng có thể nộp đơn xin thị thực cư trú nếu bạn muốn phân bổ lại cho Hoa Kỳ. Đây có thể là phần khó nhất của toàn bộ quá trình, vì có một số yêu cầu nghiêm ngặt.
Nhìn chung, quá trình thiết lập như một người nước ngoài rất đơn giản. Hoa Kỳ cho phép các công ty 100% vốn nước ngoài và cung cấp một số ưu đãi cho đầu tư nước ngoài.

Luật Quốc Bảo vừa chia sẻ bài viết Thành lập công ty tại Mỹ. Quý khách cần tư vấn hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.