Những vụ ly hôn oái oăm và cái tâm của thẩm phán

Đánh giá bài viết

Những vụ ly hôn oái oăm và cái tâm của thẩm phán. Không phải tất cả các cuộc hôn nhân đều đẹp và đi cùng nhau trong suốt quãng đời còn lại. Nhiều cặp vợ chồng phải ra tòa vì những lý do rất kỳ lạ.

Một thẩm phán ly hôn với một sự hòa giải thích hợp sẽ góp phần bảo vệ sự toàn vẹn của một gia đình, tương lai của trẻ em và cũng là một xã hội tốt đẹp hơn.
Tuy nhiên, bi kịch đã xuất hiện khi đứa trẻ lớn lên và không giống anh ta. Kể từ đó, một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc chỉ là vấn đề cãi vã. Chồng cô lạnh lùng và thờ ơ với mẹ con cô. Cô đau khổ khi chồng nghi ngờ cô, yêu những đứa con nhỏ của cô, nhưng thấy mình bị mắc kẹt trong việc cứu vãn cuộc hôn nhân.

Trình bày riêng với thẩm phán N, người chồng càng tức giận hơn. Anh ấy nói rằng anh ấy luôn nhút nhát, ẻo lả, khác với anh ấy. Càng bị chỉ trích, anh càng nghi ngờ vợ mình…

Thẩm phán N khuyên nên xét nghiệm ADN để chứng minh mọi thứ. Kết quả là, lý do em bé có đặc điểm không giống như cha mình và có phần nhút nhát là vì anh ta có bất thường di truyền, có xu hướng cùng giới tính.
Người chồng đã rút đơn ly hôn, cảm ơn thẩm phán và bày tỏ sự hối tiếc. Ông hứa sẽ bù đắp cho vợ con những điều tốt đẹp nhất.
Lúc này, thẩm phán N mỉm cười hạnh phúc. Cô nói rằng cô rất hạnh phúc vì cuối cùng họ đã được đoàn tụ sau những hiểu lầm, tránh mất một cuộc ly hôn.

Ly hôn vì mẹ chồng mê tín

Một vụ ly hôn khác, đã xảy ra nhiều năm trước, nhưng tôi vẫn không thể quên hình ảnh một cô bé nắm tay cha và nắm tay mẹ vui vẻ bước ra khỏi cổng tòa án. Cô bé chỉ mới 8 tuổi, còn quá nhỏ để biết rằng từ giờ trở đi gia đình cô sẽ không còn trọn vẹn nữa.
Trong trường hợp này, người chồng là người đã đệ đơn ly hôn. Anh cho biết hai người bất đồng quan điểm, thường xuyên cãi vã, tình cảm rạn nứt nên không còn muốn sống chung.
Trong khi đó, người vợ nghĩ rằng vợ chồng yêu nhau, và người chồng muốn ly hôn vì áp lực từ gia đình chồng. Ngay từ khi hai người quen nhau, gia đình chồng đã phản đối, đặc biệt là mẹ chồng. Mẹ chồng mê tín dị đoan, nghĩ rằng bà sẽ có ba đời chồng, vì vậy bà liên tục gây áp lực buộc con trai phải ly hôn.
Sau một lần chồng cô nộp đơn và rút đơn, mẹ chồng cô yêu cầu cô ra mặt, giả vờ bị bệnh… để tiếp tục ép buộc con trai mình nộp đơn. Cô cho rằng chồng mình nhút nhát, thiếu chính kiến và rất sợ mẹ nên không dám đấu tranh cho hạnh phúc. Người vợ dường như mang tất cả sự tức giận và thất vọng của mình chỉ để nói về mẹ chồng.

Người chồng không phản đối lời khai của vợ. Anh ta bối rối và chỉ nói rằng anh ta đã hết cảm xúc nên anh ta muốn ly hôn.

Cô nhìn chồng với vẻ mặt bất lực và hỏi: “Nếu anh không còn yêu em nữa, tại sao anh vẫn lén lút đi thăm và đưa mẹ con anh đi chơi? Tại sao anh không nói sự thật?”
Ngồi ở hàng ghế khán giả, đứa trẻ lén lút nắm lấy tay cha mình, và người cha nhanh chóng gỡ bỏ nó. Hắn không quay lại nhìn đứa trẻ. Khi tòa án hỏi cô muốn sống với ai, đứa trẻ ngây thơ trả lời: “Tôi muốn sống với cha và mẹ tôi”.
Phiên tòa hoãn lại, người chồng bỏ đi, và người vợ tội nghiệp ngồi trong phòng xử án. Khi tôi hỏi cô ấy về điều đó, cô ấy nghẹn ngào và nói rằng những gì cô ấy nói đều là sự thật. Cô ấy cũng nói với tôi: “Anh ở lại đây cho đến khi kết thúc phiên tòa, anh sẽ hiểu. Sau phiên tòa, anh và em gái sẽ đưa em bé đến công viên để chơi như thể không có gì xảy ra.
Vụ án kéo dài 4 năm, trải qua nhiều lần hòa giải. Cuối cùng, tòa án đã chấp thuận yêu cầu của người chồng. Sau phiên tòa xét xử cha mẹ, bước ra khỏi phòng xử án, đứa trẻ nắm tay cha mình trong một tay và tay kia của mẹ, bước đi điên cuồng. Tôi cảm thấy bàn tay đó siết chặt trái tim tôi…
ly hon 15

Ai cũng mong muốn gia đình thuận hòa

Không có thẩm phán nào, vì mong muốn kết thúc một vụ án hoặc để hoàn thành một hạn ngạch, vội vàng giải quyết ly hôn.
Có lẽ trong thời điểm nóng bỏng, một người phối ngẫu sẽ yêu cầu ly hôn. Nếu tòa án cũng mời bên kia đến làm việc sớm, họ sẽ nhanh chóng chấp thuận mà không cần suy nghĩ nhiều. Lẽ thường, một khi đã nộp đơn, nguyên đơn sẽ luôn có một sự oán giận bị dồn nén trong một thời gian dài, luôn nghĩ rằng bên kia là người có lỗi.

Do đó, các bên cần có thời gian để suy nghĩ về cái sai và cái đúng của chính mình. Khi bạn đã bình tĩnh lại, cả hai bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn. Khi hòa giải, thẩm phán cần tạo điều kiện để nguyên đơn nói lên suy nghĩ của mình với bị đơn. Vợ chồng sẽ hiểu nhau hơn khi nắm bắt được tâm tư của người bạn đời, từ đó khắc phục những hạn chế và tiếp tục sống cùng nhau.

Ai cũng muốn hạnh phúc, ai cũng muốn có một gia đình hòa thuận. Với phán quyết hôn nhân, thẩm phán cần nắm bắt tâm lý của từng người để có hướng hòa giải phù hợp. Từ đó, nó sẽ khiến đương sự suy nghĩ tích cực, hướng tới những điều tốt đẹp, gạt bỏ cái tôi ích kỷ của mình và trở về sống cùng nhau và chăm sóc gia đình.

Với tấm lòng, thẩm phán giải quyết vụ án hôn nhân và gia đình có thể góp phần bảo vệ sự toàn vẹn của một gia đình, tương lai của trẻ em và cũng là một xã hội tốt đẹp hơn.
Quý khách có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hãy liên hệ hotline/zalo: 0763387788 để được hỗ trợ. 

Quý khách có thể tham khảo thêm: 

Thủ tục ly hôn  Ly hôn  Thủ tục ly hôn thuận tình

Dịch vụ ly hôn trọn gói

Theo: https://plo.vn/nhung-vu-ly-hon-oai-oam-va-cai-tam-cua-tham-phan-post668480.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.