Một người được thành lập mấy hộ kinh doanh?

Đánh giá bài viết

Một người được thành lập mấy hộ kinh doanh?

Xin hỏi Luật Quốc Bảo: Tôi đã mở một chuối của hàng hoa để kinh doanh ở một số quận của Hồ Chí Minh. Theo tôi được biết, mỗi người chỉ có thể đứng tên hơn 1 hộ kinh doanh. Vậy bây giờ làm thế nào để tôi đăng ký kinh doanh nếu tôi không muốn thành lập doanh nghiệp? Thủ tục cụ thể là gì? Cảm ơn bạn.

Trả lời:

Theo Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh, hộ kinh doanh được quy định bởi pháp luật: Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người điều hành bao gồm cả cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi. , có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc là chủ hộ thuộc sở hữu của một hộ gia đình, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng ít hơn mười nhân viên và chịu trách nhiệm với toàn bộ tài sản của mình cho hoạt động. hành động kinh doanh.
Căn cứ khoản 2 Điều 67 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP quy định tại Điều 67, quyền thành lập hộ kinh doanh và nghĩa vụ đăng ký hộ kinh doanh, sau đó: Cá nhân, hộ kinh doanh quy định tại khoản 1 Điều này Doanh nghiệp này chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong cả nước. Cá nhân quy định tại khoản 1 Điều này được góp vốn, mua cổ phần tại doanh nghiệp với tư cách cá nhân.”
Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành, mỗi cá nhân chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trên toàn quốc nên không được đăng ký bất kỳ hộ kinh doanh nào khác. Việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh phải được đăng ký tại một địa điểm nhất định, khi bạn xây thêm một vài dãy nhà nghỉ ở những nơi khác thì sẽ không thể thực hiện được. Do đó, nếu muốn mở rộng kinh doanh, hộ kinh doanh có thể lựa chọn thành lập doanh nghiệp dưới hình thức doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty hợp danh theo quy định. quy định của Luật Doanh nghiệp 2014.
Quý khách có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.