Kiểm tra nhãn hiệu có bị trùng hay không?

Đánh giá bài viết

Kiểm tra nhãn hiệu có bị trùng hay không? Tìm kiếm nhãn hiệu là một bước quan trọng trong quá trình đăng ký quyền sở hữu công nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam để tránh tình trạng đơn đăng ký nhãn hiệu bị trả lại do các vấn đề trùng lặp hoặc gây hiểu lầm.

Quý khách tham khảo thêm: Đăng ký nhãn hiệu Luật Quốc Bảo

Đăng ký nhãn hiệu Đăng ký thương hiệu Đăng ký thương hiệu độc quyền
Tra cứu nhãn hiệu miễn phí
Tra cứu nhãn hiệu miễn phí

Tầm quan trọng của việc tra cứu

1. Đảm bảo nhãn hiệu không bị trùng

Việc tìm kiếm sẽ giúp kiểm tra xem nhãn hiệu mà cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn đăng ký có “trùng lặp hoặc tương tự gây nhầm lẫn” với các nhãn hiệu đã đăng ký khác hay không để đưa ra giải pháp hợp lý.

2. Tránh mất thời gian, chi phí

Số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ mỗi năm là hơn 30.000 đơn đăng ký. Do đó, điều rất quan trọng là chọn các nhãn hiệu không tương tự hoặc giống hệt với các nhãn hiệu đã nộp trước đó.
Trong trường hợp kết quả tìm kiếm không đạt yêu cầu về khả năng đăng ký, điều này sẽ giúp người nộp đơn tránh mất tiền để tiến hành đăng ký cũng như thời gian chờ đợi Cục SHTT xem xét hồ sơ (bên cạnh quá trình nộp đơn). nghiên cứu và tạo ra một thương hiệu mới).

3. Kiểm tra tính chính xác

Sau khi đăng ký, việc tra cứu sẽ giúp các cá nhân, doanh nghiệp kiểm tra xem thông tin trong giấy chứng nhận nhãn hiệu được cấp có chính xác với dữ liệu trong hệ thống thông tin của Cục Sở hữu trí tuệ hay không. ; Nếu có bất kỳ lỗi nào, vui lòng sửa chúng kịp thời.

Cách tra cứu nhãn hiệu chi tiết

Cách 1: Tra cứu trên cơ sở dữ liệu trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ tra cứu nhãn hiệu: http://iplib.ipvietnam.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Bước 2: Nhập thông tin nhãn hiệu cần tra cứu vào ô nhãn hiệu tìm kiếm: Ví dụ nhập chữ VINFAST (đối với nhãn hiệu chữ).
Bước 3: Nhập thông tin phân loại hình vào ô phân loại hình (nếu là nhãn hình).
Bước 4: Nhập thông tin nhóm sản phẩm/ dịch vụ vào ô nhóm sản phẩm/ dịch vụ (Ví dụ: nhóm 12) và thông tin về tên sản phẩm/ dịch vụ (Ví dụ: Xe ô tô).
Sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin trên thì click vào nút tìm kiếm.
Kết quả sẽ được trả lại để khách hàng tham khảo và đánh giá nhãn hiệu mình tra cứu có giống hay tương tự nhãn hiệu của người khác hay không.
Tuy nhiên, việc tìm kiếm nhãn hiệu trong biểu mẫu này chỉ mang tính chất tham khảo và kết quả chỉ chính xác 50% vì dữ liệu trực tuyến trên sẽ không được áp dụng đầy đủ vào thời điểm nộp đơn.

Cách 2: Cách tra cứu nhãn hiệu nâng cao

Tìm kiếm nhãn hiệu nâng cao được hiểu là tìm kiếm nhãn hiệu được thực hiện với sự “hỗ trợ” của các chuyên gia tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.
Để tiến hành tìm kiếm nhãn hiệu nâng cao, khách hàng sẽ ủy quyền cho một tổ chức đại diện quyền sở hữu trí tuệ làm việc với một chuyên gia để tiến hành nộp hồ sơ tìm kiếm nhãn hiệu cho chuyên gia, người sẽ trực tiếp tiến hành tìm kiếm nhãn hiệu. tiếp tục tra cứu trên cơ sở dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.
Với phương pháp tìm kiếm này, kết quả tìm kiếm có thể đánh giá hơn 90% khả năng được bảo vệ của nhãn hiệu. Lưu ý: Hình thức tìm kiếm này sẽ có phí tìm kiếm.
Quý khách cần đăng ký nhãn hiệu hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.