Hướng Dẫn Chuyển Nhượng Quyền Thương Hiệu

Đánh giá bài viết

Nền kinh tế thị trường phát triển đi kèm với đó là rất nhiều các thương hiệu tư nhân được ra đời. Trong số đó có các thương hiệu đã và đang kinh doanh rất thành công, một trong số những bí quyết của họ chính là nhượng quyền thương hiệu, nhượng quyền càng nhiều, thương hiệu của họ càng nổi tiếng và phát đạt. Vậy nhượng quyền thương hiệu là gì? Nhượng quyền thương hiệu như thế nào? Hãy cùng  Luật Quốc Bảo tìm hiểu qua bài viết “Hướng dẫn chuyển nhượng quyền thương hiệu” dưới đây: 

Mục lục

Nhượng quyền thương hiệu là gì? 

Nhượng quyền thương hiệu được hiểu là hình thức kinh doanh mà một cá nhân hoặc một tổ chức nào đó được sử dụng thương hiệu, tên của sản phẩm, dịch vụ để kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định với khoản phí hay phần trăm lợi nhuậndoanh thu theo thỏa thuận.

Chuyển nhượng quyền thương hiệu như thế nào?
Chuyển nhượng quyền thương hiệu như thế nào?

Các hình thức chuyển nhượng quyền thương hiệu

Chuyển nhượng quyền thương hiệu có 3 hình thức chính:

Nhượng quyền thương mại theo khu vực lãnh thổ:

 • Nhượng quyền thương mại từ nước ngoài vào Việt Nam: Là hình thức mà chủ thương hiệu là các thương hiệu nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Ví dụ: Pizza Hut, Burger King,..
 • Nhượng quyền từ Việt Nam ra nước ngoài: Là hình thức mà các thương hiệu Việt Nam đầu tư ra nước ngoài bằng cách nhượng quyền. Ví dụ: Trung Nguyên, Phở 24,…
 • Nhượng quyền trong nước: Các thương hiệu Việt Nam nhượng quyền cho các thương nhân trong Việt Nam

Nhượng quyền thương mại theo tiêu chí kinh doanh:

 • Nhượng quyền phân phối sản phẩm: Bên nhượng quyền cho phép bên nhận quyền được phân phối sản phẩm, dịch vụ của bên nhượng quyền trong phạm vi và thời gian nhất định.
 • Nhượng quyền sử dụng công thức kinh doanh: Bên nhượng quyền không chỉ cho phép bên nhận nhượng quyền được phép phân phối sản phẩm, dịch vụ của họ mà còn được chuyển giao cách điều hành, kỹ thuật kinh doanh và hỗ trợ các yêu cầu, kỹ năng cơ bản.

Nhượng quyền thương mại theo mục tiêu phát triển của hoạt động kinh doanh:

 • Nhượng quyền độc quyền: Bên nhượng quyền chọn và chỉ định một số đối tác nhất định tại quốc gia. Bên nhận nhượng quyền được quyền mở thêm cửa hàng hay bán franchise lại cho bất kỳ cá nhân, công ty nào trong phạm vi khu vực mà họ kiểm soát được.
 • Nhượng quyền vùng: Bên nhận nhượng quyền sẽ nhận nhượng quyền từ chính chủ thương hiệu hoặc từ người mua master franchise để bán lại cho những franchise nhỏ lẻ trong vùng kèm theo những điều kiện với bên nhượng quyền.
 • Nhượng quyền phát triển khu vực: Bên nhận nhượng quyền sẽ độc quyền về thương hiệu trong một phạm vi và một thời hạn nhất định cụ thể. Nhưng không được quyền bán lại franchise cho bất kỳ ai
 • Nhượng quyền riêng lẻ: Bên nhượng quyền sẽ làm việc và kiểm tra được với từng bên nhận nhượng quyền

Quý khách tham khảo thêm: Luật Quốc Bảo

Thành lập công ty  Thủ tục thành lập công ty Dịch vụ thành lập công ty

Các bước chuyển nhượng quyền thương hiệu 

BƯỚC 1: ĐÁNH GIÁ LIỆU DOANH NGHIỆP CỦA BẠN ĐÃ SẴN SÀNG

Câu hỏi đầu tiên đó là liệu doanh nghiệp của bạn có thích hợp để nhượng quyền thương mại hay không. Mark Siebert, Tổng giám đốc của iFranchise Group, một công ty tư vấn nhượng quyền thương mại quốc gia cho biết: “Ngoài việc có doanh thu và lợi nhuận tại doanh nghiệp hiện tại, có nhiều yếu tố khác cần cân nhắc”.

XEM XÉT MÔ HÌNH CỦA BẠN

Hầu hết các mô hình nhượng quyền thương hiệu tốt sẽ cung cấp một cái gì đó quen thuộc, nhưng ẩn chứa một số điểm độc đáo. Một ví dụ điển hình là Pizza Fusion của Florida cung cấp một sản phẩm quen thuộc – bánh pizza – nhưng với các thành phần hữu cơ, được vận chuyển bằng xe oto điện.

Mô hình này phải thu hút cả người tiêu dùng và các nhà nhận quyền thương hiệu tương lai. Nó nên tạo ra sự kỳ vọng rằng nhiều đơn vị sẽ tạo ra tính quy mô của kinh tế và tăng lợi nhuận. Ngoài ra, mô hình chắc chắn có thể được hệ thống hóa và nhân rộng, chứ không dựa trên cảm xúc cá nhân của bạn để thành công.

“Tự hỏi mình, liệu mô hình của bạn có thể bán được không?” anh ta nói. “Bạn có thể sao chép nó? Liệu nó cung cấp lợi nhuận tốt?”

KIỂM TRA TÀI CHÍNH CỦA BẠN

Hầu hết các nhượng quyền thương hiệu thành công đều có một cơ hội kinh doanh tiềm năng và cố gắng nhân bản chúng ở những địa phương khác.

Chuyên gia tư vấn nhượng quyền Joel Libava tại Cleveland nói, ông thích thấy các công ty có ít nhất một vài đơn vị có lợi nhuận vượt ra khỏi doanh nghiệp đầu tiên đã hoạt động trước khi công ty thử nhượng quyền.

THU THẬP NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

Đừng dựa vào cảm tính của bạn để đoán rằng doanh nghiệp của bạn sẽ là một hit lớn trên khắp đất nước.

Thu thập nghiên cứu thị trường để khẳng định rằng nhu cầu tiêu dùng ngày càng phát triển và phù hợp cho việc kinh doanh nhượng quyền mà bạn sẽ cung cấp, và xác định vị trí trên thị trường nếu có một hoặc nhiều đối thủ cạnh tranh mới.

CHUẨN BỊ CHO SỰ THAY ĐỔI

Trở thành nhà nhượng quyền thương hiệu có nghĩa là bạn sẽ tham gia vào các hoạt động hoàn toàn khác so với bạn là chủ doanh nghiệp. Bạn sẽ chủ yếu bán thương hiệu và hỗ trợ các đại lý để đi vào hoạt động.

Ngoài ra, nhượng quyền kinh doanh của bạn sẽ yêu cầu bạn từ bỏ một số kiểm soát bạn đã có về cách triển khai mô hình hoạt động.

Chủ tịch IFA, Matthew Shay nói: “Những người nhận quyền/đại lý sẽ không làm theo cách của bạn, dù họ làm tốt. “Nếu bạn đã quá khăng khít với mô hình của bạn và bạn sẽ không để cho bất cứ ai khác chạm vào nó, thì nhượng quyền thương mại có thể không phù hợp với bạn.”

ĐÁNH GIÁ CÁC LỰA CHỌN KHÁC

Trước khi bạn lao vào nhượng quyền thương mại, bạn có thể muốn xem xét các lựa chọn khác, Siebert nói. Tùy thuộc vào tình hình của bạn tăng trưởng chậm hơn, việc tìm kiếm nợ vay hoặc tham gia vào đối tác là tất cả các lựa chọn thay thế có thể chứng minh cách tốt hơn để di chuyển về phía trước.

Nó cũng có thể có giá từ 100.000 đô la trở lên, vì vậy hãy tự hỏi mình liệu công ty của bạn có các nguồn tài chính hay không. Hãy nhớ rằng mặc dù nhượng quyền cho phép bạn phát triển nhanh, nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc từ bỏ hầu hết lợi nhuận trong tương lai của các công ty nhượng quyền, Shay nói.

BƯỚC 2: TÌM HIỂU CÁC YÊU CẦU PHÁP LÝ

Để hợp pháp bán nhượng quyền thương mại tại bất kỳ nơi nào, doanh nghiệp của bạn phải hoàn thành và thành công đăng ký tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một loạt thông tin về doanh nghiệp của bạn, bao gồm các báo cáo tài chính được kiểm toán, một cuốn sổ tay hoạt động cho người nhận quyền kinh doanh, và mô tả kinh nghiệm kinh doanh của nhóm quản lý.

Để tư vấn và trợ giúp trong quá trình này, chuyên gia tư vấn Libava đề nghị thuê một nhà tư vấn có kinh nghiệm nhượng quyền thương mại hoặc luật sư nhượng quyền. Tìm một chuyên gia có thể đảm bảo bạn đang làm đúng mọi bước cần thiết.

Quý khách tham khảo thêm. Luật Quốc Bảo

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài Thành lập công ty vốn nước ngoài Công ty có vốn đầu tư nước ngoài

BƯỚC 3: THỰC HIỆN CÁC QUYẾT ĐỊNH QUAN TRỌNG VỀ MÔ HÌNH CỦA BẠN

Khi bạn chuẩn bị các thủ tục giấy tờ hợp pháp, bạn cần phải đưa ra nhiều quyết định về cách bạn sẽ hoạt động như một nhà nhượng quyền thương hiệu. Các điểm chính bao gồm:

 • Phí nhượng quyền thương mại và tỷ lệ tiền bản quyền
 • Thời hạn hợp đồng nhượng quyền thương mại của bạn
 • Quy mô bạn sẽ trao cho mỗi bên nhận quyền
 • Khu vực địa lý bạn muốn cung cấp nhượng quyền thương mại
 • Loại và thời gian của chương trình đào tạo bạn sẽ cung cấp
 • Các đại lý nhượng quyền liệu có phải mua sản phẩm hoặc thiết bị từ công ty của bạn
 • Kinh nghiệm kinh doanh và tài sản ròng bên nhận quyền/đại lý cần
 • Cách bạn sẽ quảng bá đại lý.

BƯỚC 4: TẠO THỦ TỤC GIẤY TỜ CẦN THIẾT VÀ ĐĂNG KÝ NHƯ LÀ MỘT NHÀ NHƯỢNG QUYỀN

Một khi bạn đã đưa ra những quyết định quan trọng để định hình thương hiệu của bạn sẽ hoạt động như thế nào, bạn đã sẵn sàng để hoàn thành các thủ tục giấy tờ hợp lệ.

Khi bạn gửi nó, hãy chuẩn bị cho cơ quan chức năng các văn bản cần thiết và có thể yêu cầu thuyết minh bổ sung trước khi họ chấp nhận đơn của bạn.

BƯỚC 5: THUÊ NGUỒN NHÂN LỰC CHÍNH

Khi bạn chuẩn bị để trở thành một người nhượng quyền, bạn sẽ thường cần thêm một số nhân viên, những người sẽ chỉ tập trung vào việc giúp các đại lý.

Trong trường hợp của Solar Universe, công ty bán cho các đại lý của mình các tấm pin mặt trời họ sử dụng, vì vậy người sáng lập Bono nói rằng, ông cần thuê một nhân viên đặt hàng toàn thời gian. Công ty cũng đã thuê một huấn luyện viên và một nhà tư vấn nhượng quyền thương mại toàn thời gian để trả lời các câu hỏi của đại lý và giải quyết mọi vấn đề.

BƯỚC 6: BÁN NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU

Bây giờ bạn đang kinh doanh với vai trò là người nhượng quyền thương hiệu, một trong những hoạt động cấp bách của bạn sẽ là tìm các đại lý và thuyết phục họ mua mô hình kinh doanh của bạn.

Lillians khá khác thường vì công ty đã bán tất cả các thương hiệu của mình bằng truyền miệng và không có đại diện bán hàng. Để giúp kích thích sự quan tâm, công ty cung cấp lệ phí giới thiệu $1,000 cho bất cứ ai gửi cho công ty một bên nhận quyền/đại lý mới.

Tại Solar Universe, Bono cho biết họ đã thuê hai nhân viên bán hàng trong nhà để tiếp thị nhượng quyền thương mại. Công ty cũng đã tiến hành hợp tác với các chuỗi nhượng quyền thương mại-tư vấn quốc gia FranNet, có chuyên gia tư vấn có thể trình bày các triển vọng của họ.

Các kỹ thuật bán hàng phổ biến khác bao gồm tham dự hội chợ nhượng quyền thương mại hoặc thuê các công ty tiếp thị độc lập để giúp tìm nhà đầu tư.

Việc bán nhượng quyền thương mại  rất khó khăn do có rủi ro cao đối với người nhận nhượng quyền/đại lý, theo lời của Siebert. Nhân viên bán hàng của bạn nên biết rõ về doanh nghiệp của bạn và có thể kể một câu chuyện hấp dẫn về lý do tại sao bạn lại đáng để đầu tư thời gian và tiền bạc.

Siebert nắm vấn đề theo cách này: “Bạn đang nói, ‘Tôi muốn bạn cho tôi tất cả tiền của bạn. Sau đó, bỏ công việc của bạn, từ bỏ các lợi ích bạn đang có, đi vào một doanh nghiệp bạn chưa bao giờ tham gia. Và làm theo các quy tắc của tôi.’ Vậy thì bạn sẽ cần thiết lập một mức độ tin tưởng khá cao.”

BƯỚC 7: HỖ TRỢ ĐẠI LÝ/NGƯỜI NHẬN NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU

Để là một nhà nhượng quyền thương hiệu, bạn sẽ trải qua rất nhiều để đạt được điều này.  Các chương trình đào tạo của bạn và những nỗ lực hỗ trợ khác sẽ tạo ra sự kiểm soát chất lượng, đảm bảo rằng thương hiệu này cung cấp trải nghiệm đồng nhất cho dù khách hàng ghé thăm bất cứ cơ sở nào.

Với Internet, điều này đã ngày càng có ý nghĩa là cung cấp các module học tập trực tuyến liên tục cho các đại lý để sử dụng.

Nếu bạn là nhà điều hành nhà hàng và sử dụng 20 người trong một đơn vị”, ông lưu ý, “bạn có hàng ngàn nhân viên mới đi qua hệ thống mỗi năm. Nếu không được đào tạo liên tục, thật dễ dàng xảy ra các hành vi sai lầm. “

Đồng thời, bạn sẽ cần bắt đầu tiếp thị chuỗi đang phát triển để thúc đẩy doanh số bán hàng cho đại lý. Nhiều nhà nhượng quyền mới đánh giá thấp nỗ lực tiếp thị và nghĩ hỗ trợ này sẽ tốn kém. Tiếp thị bao gồm tất cả mọi thứ từ quảng cáo trên radio hoặc quảng cáo in đến đồng phục, biểu tượng, quảng cáo và nghệ thuật biểu trưng trên xe công ty.

Điều kiện nhượng quyền thương hiệu

Theo quy định tại Điều 5, 6 Nghị định 35/2006/NĐ-CP thì để hoạt động nhượng quyền thương mại thì cần đáp ứng điều kiện sau:

Thứ nhất, về bên nhượng quyền:

 • Hệ thống kinh doanh dự định nhượng quyền phải hoạt động ít nhất 01 năm.
 • Nếu thương nhân Việt Nam là Bên nhận quyền sơ cấp từ Bên nhượng quyền nước ngoài thì bên nhận quyền sơ cấp phải kinh doanh theo phương thức nhượng quyền thương mại ít nhất 01 năm ở Việt Nam trước khi tiến hành cấp lại quyền thương mại.
 • Đã đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại
 • Hàng hoá, dịch vụ kinh doanh thuộc đối tượng của quyền thương mại không vi phạm quy định của pháp luật

Thứ hai, về bên nhận quyền:

 • Phải là thương nhân
 • Có đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với đối tượng của quyền thương mại.

Thủ tục nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam 

Như đã phân tích ở trên, để nhượng quyền thương hiệu thành công bạn phải đi qua rất nhiều bước, phải làm rất nhiều việc. Tuy nhiên, việc đảm bảo các thủ tục pháp lý có thể sẽ chính là công việc quan trọng và khó khăn nhất. Nếu bạn còn đang loay hoay trong đống tơ vò đó, hãy để Luật Quốc Bảo giúp bạn rút ngắn giai đoạn bằng cách hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục nhượng quyền thương hiệu trọn gói từ a đến z. Còn sau đây, hãy tham khảo thủ tục nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam cùng chúng tôi: 

Thủ tục chuyển nhượng thương hiệu được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Hai bên xác lập hợp đồng chuyển nhượng thương hiệu 

Hai bên nhận và chuyển sẽ thỏa thuận về việc ký hợp đồng chuyển nhượng thương hiệu trước khi soạn thảo và ký kết hợp đồng

Bước 2: Nộp hồ sơ chuyển nhượng thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Bên chuyển nhượng nộp một bộ hồ sơ theo các đầu mục được liệt kê như trên, đăng ký hợp đồng chuyển nhượng tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Tại Khoản 9 Điều 1 Thông tư 18/2011/TT-BKHCN có quy định về thành phần hồ sơ chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp như sau:

a) 02 bản Tờ khai đăng ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp, làm theo mẫu 01-HĐCN quy định tại Phụ lục D của Thông tư này;

b) 01 bản hợp đồng (bản gốc hoặc bản sao được chứng thực theo quy định); nếu hợp đồng làm bằng ngôn ngữ khác tiếng Việt thì phải kèm theo bản dịch hợp đồng ra tiếng Việt; hợp đồng có nhiều trang thì từng trang phải có chữ ký xác nhận của các bên hoặc đóng dấu giáp lai;

c) Bản gốc văn bằng bảo hộ;

d) Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu về việc chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp, nếu quyền sở hữu công nghiệp tương ứng thuộc sở hữu chung;

e) Giấy ủy quyền (nếu nộp hồ sơ thông qua đại diện);

g) Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ)”.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ đăng ký hợp đồng chuyển nhượng tại Cục SHTT

Trường hợp hồ sơ đăng ký hợp lệ thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ:

 • Ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển nhượng thương hiệu cho cá nhân, tổ chức.
 • Tiến hành ghi nhận và văn bằng bảo hộ chủ sở hữu mới, ghi nhận việc chuyển nhượng quyền sở hữu đối với thương hiệu và Sổ đăng ký quốc gia về chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp.
 • Cuối cùng là công bố quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày ký quyết định.

Trường hợp hồ sơ đăng ký chuyển nhượng thương hiệu còn thiếu sót Cục Sở hữu trí tuệ thực hiện các thủ tục sau đây:

 • Ra thông báo dự định từ chối đăng ký hợp đồng, trong đó nêu rõ các thiếu sót của hồ sơ, ấn định thời hạn 02 tháng kể từ ngày ký thông báo để người nộp hồ sơ sửa chữa thiếu sót hoặc có ý kiến phản đối về dự định từ chối đăng ký hợp đồng; và:
 • Ra quyết định từ chối đăng ký hợp đồng nếu người nộp hồ sơ không sửa chữa thiếu sót hoặc có sửa chữa thiếu sót nhưng không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hoặc có ý kiến phản đối nhưng không xác đáng về dự định từ chối đăng ký hợp đồng trong thời hạn đã được ấn định.

Bước 4: Cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu cho chủ sở hữu mới

Cục sở hữu trí tuệ sẽ ghi nhận thông tin chủ sở hữu mới trên giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu cho chủ sở hữu mới. 

Quý khách có thể tham khảo thêm: Luật Quốc Bảo

Thành lập hộ kinh doanh cá thể  Nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh Hộ kinh doanh cá thể là gì

Nội dung hợp đồng chuyển nhượng quyền thương hiệu

Ngoài nắm rõ thủ tục chuyển nhượng, các bạn cũng cần biết thêm về hợp đồng chuyển nhượng quyền thương hiệu để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của chính mình khi tham gia quá trình chuyển nhượng. 

Dưới đây là một số nội dung cần có trong hợp đồng:

 • Thông tin các bên liên quan. Thông tin bên nhượng quyền và bên được nhượng quyền phải đầy đủ và chính xác. Khi ký hợp đồng nhượng quyền phải xét xem bên kia là công ty hay cá nhân:
 • Trường hợp là công ty: Cần thông tin tên công ty, mã số thuế, địa chỉ, người đại diện, thông tin liên hệ…
 • Trường hợp là cá nhân: Cần thông tin về tên, tuổi, số Chứn minh nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ và thông tin liên hệ…
 • Vấn đề quan trọng nhất đó là các điều khoản cụ thể về nhượng quyền:
 • Chi phí sử dụng thương hiệu
 • Thời gian sử dụng, thanh toán, đợt thanh toán, phương thức thanh toán
 • Các hỗ trợ hai bên cam kết
 • Các điều cấm
 • Phạm vi nhượng quyền
 • Quyền và trách nhiệm
 • Phạt vi phạm hợp đồng
 • Quy trình giải quyết tranh chấp nếu phát sinh
 • Điều khoản gia hạn hợp đồng
Hợp đồng nhượng quyền là một trong những điều cần phải lưu ý
Hợp đồng nhượng quyền là một trong những điều cần phải lưu ý

Dịch vụ tư vấn, hướng dẫn chuyển nhượng quyền thương hiệu

Có thể thấy, quá trình chuyển nhượng quyền thương hiệu là không hề dễ dàng. Nhiều doanh nghiệp vì bận rộn với quá nhiều công việc, và cũng để đảm bảo cho quyền lợi của chính mình đã quyết định đi tìm một dịch vụ tư vấn chuyển nhượng quyền thương hiệu thật hiệu quá. Tuy nhiên, trên mạng xã hội ngày nay lại có nhiều thông tin, nhiều dịch vụ mà bạn không thể biết nên chọn cái nào. Để dễ dàng hơn, hãy để Luật Quốc Bảo giúp bạn điều đó.

Tại sao lại chọn Luật Quốc Bảo?

Đó là vì Luật Quốc Bảo chăm chút, tỉ mỉ từng khách hàng một cách chu đáo nhất, khi sử dụng dịch vụ tư vấn, đăng ký nhượng quyền thương hiệu của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ nhiệt tình nhất như sau:

 1. Tư vấn về các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam.
 2. Tư vấn, phân tích ưu đãi ngành nghề kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thực hiện nhượng quyền thương hiệu.
 3. Tư vấn, đàm phán, hướng dẫn soạn thảo chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết để giúp khách hàng thực hiện nhượng quyền thương hiệu nhanh chóng nhất.
 4. Hướng dẫn khách hàng nộp, theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 5. Hướng dẫn khách hàng làm việc và giải trình các yêu cầu của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 6. Tư vấn các vấn đề về hoạt động, báo cáo thường niên có liên quan.

Tại Luật Quốc Bảo chúng tôi luôn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ ở mức cao nhất với:

 1. Chất lượng chuyên môn cao: Các dịch vụ Pháp lý của chúng tôi luôn được tư vấn và thực hiện bởi các Luật sư và chuyên gia có am hiểu chuyên môn sâu sắc và dày dặn kinh nghiệm nhằm đảm bảo đưa ra các giải pháp tư vấn luôn chính xác, tuân thủ pháp luật và mang lại giá trị cao cho khách hàng.
 2. Bảo mật: Việc đảm bảo bảo mật thông tin của khách hàng, trong mọi trường hợp, luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.
 3. Đúng hạn: Chúng tôi cam kết trong việc đáp ứng yêu cầu về thời hạn công việc. Theo đó, tiến độ công việc sẽ luôn được chúng tôi theo sát và thông tin kịp thời đến khách hàng.
 4. Phản hồi nhanh chóng: Mọi trao đổi, liên hệ hay yêu cầu của khách hàng sẽ được phản hồi nhanh chóng, kịp thời hoặc chậm nhất trong vòng 24 giờ.
 5. Chính trực: Chúng tôi luôn giữ vững sự chính trực trong mọi trường hợp, tuân thủ các quy định về đạo đức nghề nghiệp trong mọi trường hợp.
 6. Chuyên nghiệp: Chúng tôi đem đến sự chuyên nghiệp trong kiến thức pháp lý sâu sắc của đội ngũ Luật sư và Chuyên gia trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào; sự chuyên nghiệp trong giao tiếp đa ngôn ngữ khi khách hàng luôn cảm thấy dễ dàng trao đổi công việc với chúng tôi bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau (tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn); sự chuyên nghiệp trong thái độ và tác phong làm việc với khách hàng.
 7. Nhiệt tình và thân thiện: Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tối đa trong khả năng của chúng tôi và trong mọi trường hợp. Chúng tôi đảm bảo khách hàng luôn cảm thấy dễ chịu, thoải mái vì sự thân thiện trong giao tiếp với bất kỳ Luật sư nào.
 8. Dễ dàng và Thuận tiện: Chúng tôi luôn nỗ lực tìm cách cung cấp dịch vụ theo cách làm cho khách hàng cảm thấy dễ dàng và thuận tiện nhất.
 9. Giá trị gia tăng: Trong quá trình cung cấp dịch vụ, chúng tôi luôn cố gắng tối đa để cung cấp các phương án tư vấn/đề xuất giúp khách hàng có sự so sánh và lựa chọn phương án tốt nhất, hoàn thiện nhất.

Hãy để Luật Quốc Bảo giúp cho quá trình thành công của doanh nghiệp bạn được rút ngắn và nhẹ nhàng hơn. Mọi thắc mắc xin liên hệ: Luật Quốc Bảo hoặc Hotline/zalo: 0763387788.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.