Giết vợ để được ở bên nhân tình.

Đánh giá bài viết

Giết vợ để được ở bên nhân tình. TRUNG QUỐC – Chu Giang Dao kết hôn với Trương Lan vì cha mẹ cô tặng cô một chiếc Rolls-Royce, nhưng vẫn không muốn rời xa người yêu bí mật của mình.

Lúc 0h ngày 11/7/2010, Chu Giang Đạo (29 tuổi) đến công an quận Ngô Trung, TP Tô Châu trình báo về việc vợ mình tên Lào Lan (25 tuổi) mất tích.
giet vo
Đào cho biết, chiều hôm đó, hai vợ chồng đến trang trại Vương Sơn gần công viên Thạch Hồ để kỷ niệm 200 năm ngày cưới. Sau khi ăn xong, họ đến công viên để đi dạo. Lúc giữa, anh Đào bị đau bụng nên đi vệ sinh, khi trở về thì không thấy vợ đâu, lúc đó là khoảng 10h30.m ngày 6/11. Sau khi tìm kiếm xung quanh và không thấy Lan, Đào đã thông báo cho người thân để tìm sự giúp đỡ nhưng đến nay vẫn chưa có tin tức gì. Sau nửa đêm, Đào báo cảnh sát.
Cảnh sát lập tức đến công viên hỗ trợ tìm kiếm. Vào 1h sáng 7/11, Đào chỉ cho em họ Lan nhìn về phía giữa hồ, thấy một vật thể trôi nổi. Sau khi vớt lên, cảnh sát phát hiện đây chính là thi thể Lan. Nạn nhân đầy mùi rượu, khiến nhiều người suy đoán cô uống say nên sảy chân rơi xuống hồ chết đuối.

Mục lục

Nhưng sau khi điều tra, cảnh sát cho rằng cái chết của Lan rất có khả năng không phải tai nạn.

22h50 ngày 6/11, Đào vào quán cà phê gần công viên để đi vệ sinh, 10 phút sau bước ra, lượn vài vòng tại nơi có camera giám sát, một lúc sau mới ra khỏi cửa quán. Nhưng theo lời Đào, anh ta không thấy Lan từ khoảng 22h30. Như vậy, vợ biến mất 20 phút nhưng anh ta vẫn có thể từ tốn như không có chuyện gì, đi vệ sinh 10 phút xong cũng không vội vàng rời đi, cố ý để camera ghi lại rõ hình ảnh mình, hành vi hoàn toàn không giống đang tìm người.
Khi đi tìm Lan, mọi người đều để ý trong công viên, Đào là người đầu tiên phát hiện vật thể trên hồ, liên tục chỉ đạo em họ lan đến gần xem rồi bảo anh đi tìm công an để nhặt. Hành động này dường như là cố ý để tránh sự nghi ngờ.
Ngoài ra, khi gia đình chị Lan nghe tin chị qua đời, tất cả đều khóc nức nở, cả đêm không ngủ được, chỉ có chị Đào không rơi một giọt nước mắt nào và liên tục ngáp dài.

Ngay sau đó, cảnh sát tìm thấy một manh mối quan trọng khác: Đào có một người tình tên là Chu Lê Quân, 27 tuổi. Qua manh mối này, cảnh sát thu được rất nhiều bằng chứng chứng minh cái chết của Lan có liên quan đến Đào và người tình.

Vào ngày 8 tháng 11, báo cáo khám nghiệm tử thi của Lan cho thấy cô có một lượng lớn rượu và thuốc an thần trong cơ thể.

Ngày 11/9, Đào và Quân lần lượt bị bắt. Biết rằng họ không thể thoát khỏi tội ác, cả hai đã thú nhận tội ác.
Đào năm nay 29 tuổi, là con trai của một quan chức, có cả quyền lực và tiền bạc. Trong khi đó, gia đình lan cũng thuộc diện “mặt đối mặt”, nhưng cô rất giản dị, chỉ tập trung vào việc học, chưa có bất kỳ tình yêu nào. Thấy Lan là “đối tượng đăng ký”, bố mẹ Đào rất hài lòng, đưa ra giải thưởng là một chiếc Rolls-Royce nếu họ có thể theo đuổi Lan. Nhưng lúc này, Đào đã có người yêu là Quân.
Đào và Quân quen nhau từ năm 2006 thông qua một người bạn. Đem lòng yêu Quân, Đào từ bỏ sự tinh nghịch của mình và thậm chí còn đưa Quân về ra mắt. Nhưng cha của Đào kịch liệt phản đối vì cho rằng Quân không xứng đáng với con trai mình. Bố mẹ Quân đã ly hôn, mẹ cô bị thấp khớp nặng, đi lại khó khăn, gia đình không giàu có.
Về mặt giáo dục, Quân chỉ học một trường cao đẳng bình thường, không tốt nghiệp các trường hàng đầu như Đào và Lan, thậm chí còn học để trở thành nghiên cứu sinh. Nhưng càng bị cấm đoán, Đào càng yêu thương và bảo vệ Quân, giúp bạn gái có được một công việc tốt tại ngân hàng.
Năm 2008, Đào muốn phát triển sự nghiệp của riêng mình và cần sự hỗ trợ tài chính từ cha mẹ. Để chiều lòng bố mẹ và có một chiếc Rolls-Royce như một phần thưởng, dù chỉ trích Lan không đẹp bằng Quân nhưng Đào vẫn đồng ý chia tay bạn gái để tiếp cận cô.

Trước sự tấn công nhiệt tình của Đào, Lan ngây thơ chấp nhận tình yêu. Gia đình chị Lan thấy chị Đào đối xử tốt với con gái, hai gia đình cũng đăng ký cho nhau nên đã đồng ý để họ nảy sinh tình cảm. Sau hai năm yêu nhau, Đào và Lan kết hôn vào năm 2010.

Tuy nhiên, tuần trăng mật vừa kết thúc, Đào chạy đi tìm Quân để nối lại tình xưa. Từ đó trở đi, thái độ của anh đối với Lan hoàn toàn ngược lại. Thấy Đào nhiều đêm không về, anh cũng say xỉn khi trở về, Lan nghi ngờ ngoại tình, nhưng vì không có bằng chứng, Đào nhất quyết phủ nhận nên Lan phải để chuyện đó qua đi.

Lúc đó, Đào ôm ấp ý định chỉ ngoại tình mà không ly hôn, vừa lấy được một người vợ khiến bố mẹ hạnh phúc, nhận được nhiều tiền trợ cấp và hẹn hò với một cô nhân tình xinh đẹp.

Nhưng Quân không hài lòng với danh tính của một người tình bí mật, buộc Đào phải ly hôn. Đồng thời, vào tháng 10/2010, một tháng trước khi xảy ra vụ án mạng, Lan phát hiện chồng ngoại tình và đề nghị ly hôn. Đào không đồng ý với lý do cả hai bên gia đình đều có địa vị xã hội, nếu ly hôn vì ngoại tình, bạn sẽ mất hết thể diện. Đào hứa sẽ không gặp lại Quân nữa.

Cuối tháng 10, biết chồng vẫn còn trong mối quan hệ ngoài luồng, Lan một lần nữa đề nghị ly hôn. Đào đưa Quân về nhà “ba mặt một chữ”. Anh hứa sẽ giải quyết hoàn toàn mối quan hệ với Quân trong vòng một tuần, nếu không Lan có thể thông báo cho cả hai gia đình. Lan đồng ý.

Trên thực tế, đây chỉ là một kế hoạch để kéo dài thời gian của Dao. Ngay từ lần đầu tiên Lan đề nghị ly hôn, hắn đã nảy sinh ý định giết người. Đào nghĩ rằng giải pháp tốt nhất là làm cho Lan “chết một cách tình cờ” và thảo luận điều này với Quân.
Từ đầu tháng 10, những người yêu nhau bắt đầu lên kế hoạch giết người. Sau khi suy nghĩ về nhiều phương pháp, họ quyết định lợi dụng sự bất lực của Lan để bơi lội, khiến cô say rượu và đẩy cô xuống hồ. Sau đó, cả hai chọn công viên Thạch Hồ, thử nghiệm nhiều lần và thảo luận về cách phạm tội ở đây.
Ngày 6/11, Đào mời Lan đến trang trại Vượng Sơn gần công viên để ăn tối với lý do kỷ niệm 200 ngày cưới, nhưng thực tế chỉ có 188 ngày. Lan biết đào nhớ nhầm ngày, nhưng dường như cô vẫn giữ một chút hy vọng vào chồng, vì vậy cô đã chấp nhận cuộc hẹn.

Trong bữa ăn, Đào nhiều lần dụ dỗ Lan uống rượu. Trước đó, anh lén bỏ thuốc an thần vào rượu, nên chẳng mấy chốc Lan đã say. Lúc này, Quân gửi tin nhắn cho Đào thông báo không có người trong công viên, thích hợp để hành động.

Đến 10 giờ tối.m., Đào chở lan đến công viên, thuyết phục cô xuống xe đi dạo để tỉnh táo, sau đó đưa cô đến một cây cầu đá không có lan can, để cô đi bộ gần mép hồ và sau đó nhân cơ hội đẩy xuống. Đào nhìn Lan vật lộn, đợi 20 phút mới rời đi vì nghe tin một người rơi xuống nước nếu được cứu trong vòng 20 phút sẽ có cơ hội sống sót.
Ngày 13/1/2011, Đào và Quân bị truy tố về tội Cố ý giết người. Trong phiên tòa ngày 28/1, hai người từng yêu nhau sâu đậm đều đẩy trách nhiệm và đổ lỗi cho người kia.
Đào nói rằng anh ta giết người vì anh ta bị Quân gây áp lực. Theo anh, Quân có tính cách cực đoan, từng nhảy xe, nhảy sông và thường uống thuốc ngủ để tự tử khi chia tay. Trong thời gian chung sống, Quân đã có 3 lần phá thai. Lần này, Quân nói dối rằng mình đang mang thai lần nữa, vì vậy anh phải kết hôn.
Quân cho biết anh muốn chia tay với Đào trong một thời gian dài, nhưng anh liên tục gắn bó. Khi biết Đào muốn giết vợ, cô đã nhiều lần khuyên nhủ và can ngăn. Quân nói rằng anh nghĩ rằng Đào chỉ định làm cho Lan trượt chân và rơi xuống nước, nếu anh biết rằng Đào đã đẩy vợ mình xuống hồ bằng tay của chính mình, cô sẽ không tham dự.
Vào ngày 22 tháng 2 năm 2011, Dao bị kết án tử hình và bị xử tử vào ngày 27 tháng 4 năm 2017. Quân đội nhận án chung thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.