Đoạt mạng từ cuộc tình ngoài hôn nhân

Đánh giá bài viết

Đoạt mạng từ cuộc tình ngoài hôn nhân.

HÀ NỘI – Nguyễn Văn Tùng không muốn chấm dứt mối quan hệ với bà Lan, nên trong lần gặp cuối cùng, ông đã vung dao bầu để tước đoạt mạng sống của mình giữa đường.

an mang

Quý khách có thể tham khảo thêm: 

Thủ tục ly hôn  Ly hôn  Thủ tục ly hôn thuận tình Dịch vụ ly hôn trọn gói
Sáng 7/10, xác định hành vi của bị cáo là côn đồ, quyết liệt đến cùng, với động cơ và kế hoạch giết người trước đó, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Tùng, 28 tuổi, mức án tử hình về tội giết người, theo điểm n, khoản 1, Điều 123, Bộ luật Hình sự.
Bị cáo cũng bị buộc phải bồi thường hơn 200 triệu đồng cho gia đình nạn nhân và chu cấp cho hai con nhỏ của nạn nhân cho đến khi trưởng thành.
Cáo trạng xác định Tùng và Chị Lan (23 tuổi, trú tại huyện Thường Tín) đều đã có gia đình riêng, nhưng từ tháng 11/2019 đã có quan hệ tình cảm với nhau.

Đầu tháng 1, Lan muốn chấm dứt mối quan hệ, Tùng không đồng ý nên thường xuyên cãi nhau. Tùng đe dọa rằng nếu anh ta không “quay trở lại”, anh ta sẽ giết cả gia đình cô.

Khoảng 9h .m ngày 8/1, cả hai hẹn gặp nhau và nói chuyện tại cầu Dua, thị trấn Thường Tín, nhưng vẫn tiếp tục cãi nhau xung quanh mâu thuẫn cũ. Tùng giật lấy ổ khóa xe máy của Lan, ném xuống gầm cầu, sau đó quay lại nhà trọ, lấy một con dao bầu rồi quay lại chỗ cũ.
Thấy chị Lan yêu cầu mở khóa, lái xe về, Tùng đuổi theo, ép chị ngã xuống đường và dùng dao đâm 22 nhát. Nạn nhân tử vong tại chỗ. Tùng bị bắt vào ngày hôm sau, cách hiện trường khoảng 25 km.
Tại phiên tòa, Tùng nhanh chóng khai nhận hành vi của mình, nói rằng “vì quá yêu nên bị mù”. Trước đó, bị cáo hứa sẽ kết hôn và sống chung với bà Lan, nhưng cả hai chưa ly hôn. “Lan đột nhiên muốn dừng lại nên bị cáo rất tức giận và không thể kiểm soát được”, Tùng nói và khẳng định chỉ mang theo dao để đe dọa.
Lời khai này đã khiến các thành viên của bồi thẩm đoàn tức giận. Chủ tịch phân tích rằng các mối quan hệ bên ngoài hôn nhân là sai. Bị cáo cũng ép buộc và đe dọa khi Lan muốn trở về với gia đình, điều này là “không thể chấp nhận được”.

“Bị cáo có nghĩ mình là người vô trách nhiệm không?”, chủ tọa hỏi, nhưng Tùng không trả lời.

Tài liệu của tòa án cho thấy Tùng đã nhiều lần đe dọa sẽ làm hại chồng và các con của lan. Do đó, việc Tùng tuyên bố “phạm tội tự phát” được hội đồng xét xử cho là không có căn cứ.
Chồng của nạn nhân đã khóc tại phiên tòa, trình bày rằng vợ anh ta đã ngoại tình từ đầu năm nay, đã khuyên anh ta và hai người đàn ông đồng ý hàn gắn tình cảm của họ. Biết vợ đến gặp Tùng, anh khuyên anh dừng lại, nhưng Lan nói: “Tôi muốn giải quyết nó một lần và mãi mãi”.
Ông yêu cầu bồi thẩm đoàn tuyên mức án nghiêm khắc nhất đối với bị cáo.
Tháng 11/2020, Tùng bị Tòa án nhân dân huyện Thường Tín tuyên phạt 30 tháng tù treo về tội đánh bạc. Bị cáo phạm tội trong khi chấp hành án treo nên được tính là tình tiết tăng nặng và tái phạm.
an mang 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.