Chia Buồn Nên Chọn Hoa Gì?

Đánh giá bài viết

Sinh ly tử biệt đều là những khoảnh khắc phải đi qua của một đời người. Khi một người rời bỏ thế gian này sẽ để lại vô vàn sự đau buồn và niềm thương tiếc trong lòng những người đang còn ở lại. Đến tiễn biệt người đã khuất, để thể hiện sự tôn kính và an ủi người thân của họ, nhiều người sẽ chọn gửi gắm những lời động viên chia sẻ của bản thân lên những kệ hoa viếng, vòng hoa chia buồn.

Việc lựa chọn hoa viếng tang lễ cần phải được chú trọng kỹ càng không thể xuề xòa coi thường vì đây là nơi thiêng liêng, cần phải thể thiện sự trang nghiêm và tôn trọng người đã khuất. Trong ngày tang lễ ở bất cứ nơi nào , hoa chia buồn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bày tỏ tình cảm, sự tiếc thương đối với người đã khuất và chia sẻ sự mất mát đối với gia chủ. Hãy để Hoa Minh Ngọc giúp bạn lựa chọn các kiểu mẫu hoa chia buồn đẹp và biết cách lựa chọn hoa chia buồn tang lễ theo màu sắc phù hợp qua bài viết “Chia buồn nên chọn hoa gì?” dưới đây: 

Hoa chia buồn – lời động viên ý nghĩa

Hoa chia buồn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đám tang. Tuy là những bông hoa tươi nhưng chúng mang trong mình những thông điệp, những tâm tư luyến tiếc của người còn sống đối với người đã khuất. Đồng thời các mẫu hoa chia buồn đẹp còn thể hiện sự sẻ chia đối với gia chủ, động viên tinh thần trước nỗi đau mất mát người thân của họ. Vì thế mỗi vòng hoa đám tang sẽ mang một ý nghĩa riêng tùy thuộc vào lựa chọn của bạn .

Không khí trầm mặc trong lễ tang, bủa vây một nỗi buồn lớn cho gia quyến. Việc gửi vòng hoa chia buồn trong đám tang từ lâu đã trở thành một phong tục đẹp nhất, một nghĩa cử cao đẹp và chứa đựng nhiều ý nghĩa.

Hoa chia buồn – Nên chọn loại hoa nào?

Trên một vòng hoa chia buồn thường có rất nhiều loại hoa được kết hợp với nhau. Có thể chọn kiểu dáng, kích thước theo ý muốn của bạn. Mỗi loại hoa cắm trên lẵng hoa chia buồn đều mang những ý nghĩa khác nhau. Việc lựa chọn hoa chia buồn còn phụ thuộc vào vùng miền, độ tuổi, tôn giáo của người đã khuất.

Dưới đây là ý nghĩa một số loại hoa được ưa chuộng nhất dùng làm hoa chia buồn.

Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa thường xuyên xuất hiện trong các vòng hoa chia buồn. Hoa cúc tượng trưng cho lòng cao thượng, lòng kính yêu và sự trân trọng sâu sắc. Hoa cúc có nhiều màu sắc nhưng trong hoa tang lễ thì sử dụng củ yếu là hoa trắng và vàng, tím. Hoa cúc có nhiều loại hoa cúc và chúng có thể tự đứng một mình. Là sẽ có những vòng hoa phúng viếng chỉ sử dụng toàn hoa cúc, hoặc hoa cúc có thể cắm điểm cùng các hoa khác.

Hoa cúc có nhiều màu, mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt mỗi màu phù hợp với các độ tuổi khác nhau của người đã khuất.

Hoa cúc vàng là loài hoa thể hiện sự kính trọng nên được buộc trong vòng hoa để viếng người lớn tuổi như là ông bà, cha mẹ hay thầy cô. Đặc biệt màu vàng của hoa cúc cũng rất thích hợp làm vòng hoa tang theo Phật giáo.

Hoa cúc tím thể hiện nỗi nhớ khi tiễn biệt người đã khuất. Gửi một bó hoa cúc tím đến tang quyến là cách bạn thể hiện sự đau đớn, mất mát. Khi tiễn biệt người đã khuất, từ đó hai thế giới âm dương không còn được gặp nhau.

Hoa cúc trắng thường được sử dụng trong các vòng hoa chia buồn. Vì chúng tượng trưng cho sự tái sinh của cuộc sống mới. Việc sử dụng hoa cúc trắng để viếng tang người thân trong gia đình người đã khuất. Là để cầu mong người đã khuất mau chóng bình phục và một cuộc sống mới. Ngoài ra, màu trắng trong văn hóa châu Á là màu của tang tóc, chết chóc.

Cầu Nguyện
Chia buồn nên chọn hoa gì?

Hoa huệ

Hoa huệ tượng trưng cho sự trong sáng và thanh cao và việc sử dụng hoa huệ. Lãng hoa tang lễ được sử dụng hoa huệ tạo thành mẫu hoa chia buồn đẹp. Ý nghĩa hoa chia buồn Là thể hiện sự mong muốn linh hồn của người đã khuất được hoan hỉ, sớm về Thiên Đàng.

Hoa huệ trắng là loài hoa tượng trưng cho sự trong trắng. Đồng thời đây cũng là loài hoa tượng trưng cho Đức mẹ đồng trinh. Nên được dùng trong các lễ tang của người Công giáo.

Ngoài ra, hoa huệ trắng là loài hoa tượng trưng cho sự thuần khiết và cao quý. Nên việc gửi vòng hoa chia buồn hoa huệ trắng tại các đám tang là mong linh hồn người đã khuất được hạnh phúc, tự tại, vãng sanh.

Chia Buồn
Chia buồn nên chọn hoa gì?

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Chia Buồn

Vòng hoa đám tang Hoa đám tang Hoa tang lễ Vòng hoa tang

Hoa loa kèn trắng

Nếu bạn đặt hoa tang lễ Hà Nội thì vòng hoa này thường được sử dụng trong đám tang của những người trẻ tuổi. Bởi theo quan niệm người ngoài bắc màu trắng bởi biểu tượng trinh nguyên, trong sáng của nó. Nhưng khác với miền bắc nếu bạn gửi hoa tang lễ ở TP.HCM thì màu trắng lại được sử dụng nhiều. Và người Sài Gòn có một cách nhìn rộng rãi hơn, đó là màu sang trọng. Với các bông hoa tươi đẹp thì đây được coi là mẫu hoa đẹp và sang trọng.

coi vinh hang 333
Chia buồn nên chọn hoa gì?

Hoa hồng

Loại hoa chia buồn thường được dùng để thể hiện sự quan tâm của người viếng. Và thể hiện thương tiếc với người đã khuất. Điều này tượng trưng cho sự nhớ thương. Tin yêu và mong những tâm hồn của người đã khuất được gặp nhiều may mắn.

Hoa hồng trắng trong hoa chia buồn cũng tượng trưng cho lòng thành kính, sự thuần khiết của tấm lòng và sự thương tiếc vô bờ bến. Hoa hồng thường được dùng để bày tỏ sự quan tâm của người đi viếng đối với người đã khuất.

Bên cạnh đó, hoa hồng trắng còn là loài hoa tượng trưng cho sự hoài cổ. Niềm tin vào tình yêu, cầu mong tâm hồn họ gặp nhiều may mắn, thanh thản.

Màu trắng của những cánh hoa hồng mỏng manh còn thể hiện cho sự thuần khiết, trong trắng của người phụ nữ. Vì vậy những vòng hoa chia buồn bằng hoa hồng trắng rất thích hợp cho đám tang của những cô gái trẻ phải mang trinh tiết vào cổng hoàng tuyền.

Hoa Chia Buồn: tang lễ đẹp, giá rẻ, giao hàng đúng hẹn
Chia buồn nên chọn hoa gì?

Hoa mẫu đơn

Vẻ đẹp trang trọng của một vòng hoa hoa mẫu đơn thể hiện sự tấm lòng kính yêu và tôn thờ đối với người đã khuất.

Là lời tưởng nhớ khi còn sống dành cho những mối quan hệ mà ta hết sức kính trọng và thương yêu. Khi bạn dâng hoa mẫu đơn đến đám tang; điều đó cũng cho thấy bạn là người kính trên nhường dưới và sống rất chân thành. Hoa mẫu đơn trắng thể hiện sự thuần khiết, trong sáng nhưng cũng có nét đượm buồn. Vì thế nên nó được lọt chân vào trong top các loài hoa chia buồn được sử dụng nhiều nhất trong đám tang.

Cầu Nguyện
Chia buồn nên chọn hoa gì?

Hoa Lan

Khi nhắc đến hoa lan chúng ta nghĩ đến hoa lan hồ điệp hoặc có thể lan thái. Một loại hoa được sử dụng nhiều và đặc biệt sang trọng. Dòng hoa lan là một dòng hoa sang trọng. Với những tông màu như vàng, trắng tím. Thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho các màu hoa và mẫu hoa. Ý nghĩa hoa chia buồn khi sử dụng hoa lan là sự sang trọng, trân trọng người mất và tỏ lòng thương tiếc với người đã mất.

Chia buồn nên chọn hoa gì?
Chia buồn nên chọn hoa gì?

Hoa Lily

Là loại hoa thường được trưng bày trên bàn thờ gia tiên của nhiều gia đình Việt Nam vì vẻ đẹp thanh thoát và mùi thơm dịu nhẹ của nó. Những bông ly màu trắng còn tượng trưng cho sự tái sinh một cuộc đời mới. Do đó, hoa ly thường được gửi tới đám tang như một lời chia buồn, một sự động viên và cầu phúc cho linh hồn người mất sớm được siêu thoát, yên nghỉ.

chia buon 2
Chia buồn nên chọn hoa gì?

Màu sắc vòng hoa chia buồn phù hợp

Độ tuổi của người đã mất cũng là một yếu tố quan trọng để lựa chọn màu sắc hoa chia buồn sau cho phù hợp nhất. Đối với tang lễ của người lớn tuổi, cuộc đời không có nhiều tiếc nuối. Do đó để thể hiện sự cầu phúc, tưởng nhớ và lòng trân trọng của mình, bạn nên lựa chọn hoa viếng có màu vàng hoặc tím.

Hoa màu vàng tượng trưng cho sự bắt đầu mới, mang ý nghĩa cầu mong cho người quá sớm tìm đến Tây Phương Cực Lạc, buông bỏ cõi trần gian tạm bợ. Hoa chia buồn sử dụng tông màu vàng còn góp phần làm tăng thêm vẻ trang trọng của buổi lễ, đồng thời mang đến sự ấm áp xua tan bầu không khí lạnh lẽo, u buồn.

Hoa màu tím là thông điệp của sự tiếc thương từ những người ở lại đồng thời cũng là màu sắc quý phái, trang nghiêm biểu tượng cho những thành tựu và sự ngưỡng mộ đối với cuộc đời và sự nghiệp của người đã mất.

Ngược lại, trong đám tang của người trẻ tuổi bạn chỉ nên chọn các loại hoa có màu trắng vì nó có thể gợi lên sự đau buồn và thương tiếc vô hạn đối với người ra đi. Cuộc đời của người mất trẻ rất ngắn ngủi, còn nhiều mong ước, tương lai chưa thực hiện được, mọi thứ vẫn còn đang dang dở. Vì vậy bạn không nên sử dụng những màu như vàng hay tím khi chọn hoa đến viếng.

Những câu chia buồn thường được sử dụng nhất

Kính viếng: mang nghĩa biểu đạt lòng kính trọng của người đến viếng tang. Đây là từ phổ biến thường thấy trên vòng hoa của cả 3 miền.

VD: Tập thể công ty A Kính Viếng

Thành kính phân ưu: Thành trong thành tâm, kính trong kính trọng, phân ưu có nghĩa là đồng cảm, chia sẻ nỗi buồn. Đây là một câu chia buồn thường gặp với lời văn nhẹ nhàng và hoa mỹ hơn Kính viếng.

VD: Công ty A – Thành Kính Phân Ưu

Vô cùng thương tiếc: Nội dung chia buồn này thể hiện sự tiếc thương người qua đời, thường là người mất sẽ có vai vế nhỏ hơn người đi viếng.

VD: Anh/ Chị A Vô Cùng Thương Tiếc.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Chia Buồn

Vòng hoa đám tang Hoa đám tang Hoa tang lễ Vòng hoa tang

Đặt mua hoa chia buồn ở đâu?

Nếu như bạn đã chọn được cho mình loại hoa ưng ý sau khi đọc những chia sẻ trên nhưng lại chưa biết phải mua ở đâu để có được những lẵng hoa ý nghĩa chia buồn thì hãy tìm đến Hoa Minh Ngọc ngay nhé!

Tại shop Hoa Minh Ngọc chúng tôi luôn đặt CHẤT LƯỢNG_ UY TÍN lên hàng đầu đảm bảo cung cấp những mẫu hoa chia buồn đẹp và ý nghĩa nhất. Khách hàng đừng lo lắng quá về giá cả vì Hoa Minh Ngọc có thể tư vấn sao cho phù hợp với ngân sách mà khách hàng đưa ra, với đội ngũ nhân viên cắm hoa giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng nhất khi trải nghiệm dịch vụ bên phía shop Hoa Minh Ngọc.

Khách hàng có thể truy cập và website: http://hoaminhngoc.vn để tìm hiểu về những mẫu hoa chia buồn đẹp và ý nghĩa nhé! Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline/zalo: 038 460 7598 để được tư vấn nhiệt tình nhất. Hoặc đến ngay địa chỉ cửa hàng của chúng tôi tại 461 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, TP HCM, Ho Chi Minh City, Vietnam để lựa chọn trực tiếp nhé!

Hẳn rằng mỗi loại hoa đều có những ý nghĩa riêng. Và chúng sẽ có nghĩa khác nhau khi được sử dụng mục đích khác nhau. Vòng hoa viếng đám ma được sử dụng hoa hồng đó cũng như tấm lòng. Là món quà của lời từ biệt cuối cùng mà chúng ta dành cho người quá cố. Do vậy Dịch vụ hoa tang lễ của chúng tôi luôn cố gắng mang tới những vòng hoa đẹp nhất, ý nghĩa nhất giúp các bạn có lời từ biệt chỉn chu, thể hiện được tấm lòng của mình với người đã khuất. 

Quý khách tham khảo thêm: Cây bon sai

Cây bon sai Bonsai mini Cây cảnh văn phòng Cây để bàn làm việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.